Faq

คำถามที่พบบ่อย

สัมผัสโดนถึงตาย หรือ เสียชีวิตหรือไม่ ?
สัมผัสโดนจะทำให้เกิดอาการตัวชาทั่วร่างกายอย่างรุนแรง กล้ามเนื้อในร่างกายเกิดการหดตัวเฉียบพลัน
ถ้าตัวชาแล้วจะหลุดพ้นจากไฟฟ้ายังไง ?
หลักการทำงานของรั้วไฟฟ้าที่ผ่านมาตรฐานข้อกำหนดของ IEC คือ จะต้องเว้นระยะการจ่ายไฟฟ้าทุกๆ1 วินาทีหรือมากกว่า สลับกันไป ห้ามจ่ายแบบ ต่อเนื่องจนไม่สามารถหลุดพ้นออกมาได้
กี่โวลต์ ?
9000Vถ้าคุณคิดว่า โวลต์สูงแล้วทำให้เกิดอันตราย ผิดครับ เพราะโวลต์ หน่วยแรงดันไฟฟ้าที่ทำให้พลัง งานเคลื่อนที่ผ่านตัวนำได้ไกลแค่ไหน ไม่ใช่ ตัวบ่งชี้ความรุนแรงพลังงานต่างหากที่บ่งบอก ความรุนแรงซึ่งมีหน่วยเป็นจูล J (3600 Joules = 1Watt)
น้องเหมียวจะเป็นอะไรหรือไม่ แล้ว นกบินไปเกาะที่ลวด ?
น้องเหมียวจะมีประสาทสัมผัสที่รับรู้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ปลายหนวด ซึ่งเครื่องกำเนิดพลังงาน Energizer จะปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ารบกวนแบบอ่อนๆ(Noise)ทำให้ไม่อยากเข้าใกล้ ส่วน นก ก็เช่นกัน ภายในร่างกายของนกมีเข็มทิศธรรมชาติ มันจะหลีกเลี่ยงไม่ไปเกาะที่ลวด จากการติดตั้งที่ผ่านมา เราตรวจพบว่ามีงู แห้งตายที่ลวดไฟฟ้า เนื่องจากสัญชาตญาณ เมื่อถูกจู่โจม มันจะรัดตัว ทำให้มันไม่หลุดจากลวดไฟฟ้า และสัตว์ที่มีขนานเล็ก เช่น จิ้งจก มันจะตาย เนื่องจากความต้านทานต่อพลังงานไฟฟ้าทำให้มันตายโดยทันที (ไม่ใช่แค่สลบเท่านั้น)
คนร้ายใช้กระสอบผ้า หรือ ผ้ายาง ปืนข้ามผ่าน จะป้องกันอย่างไร ?
ทางบริษัท ได้ตระหนักถึงการติดตั้งที่ถูกต้อง ปลอดภัยในด้านต่างๆ บริษัทได้ติดตั้งห่วงกันแหวก  ป้องกันกระสอบพาด ซึ่งอุปกรณ์นี้ได้ทำหน้าที่ตรวจจับ ถ้ามีคนร้ายนำวัตถุจำพวก ฉนวน มาพาดเส้นลวดไฟฟ้า จะทำให้เกิด การลัดวงจร ตัวเครื่อง Energizer จะส่งเสียงร้องทันที 
คนร้ายใช้คีมตัดลวด ได้หรือไม่ ?
เนื่องจากเครื่องได้ถุกออกแบบให้ตรวจสอบการไหลเวียน หากตรวจพบว่า มีการตัดลวด ซ๊อตลวด หรือ กระทำการใดๆ ที่ทำให้พลังงานไฟฟ้า ไม่เคลื่อนที่ หรือ รั่วไหล จะทำให้ส่งเสียงร้องเตือนไปยังไซเรน เพื่อเตือน ให้เจ้าของสถานทีทราบถึงสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น
มีลวดหนาม เดิมอยู่แล้ว ปล่อยไฟฟ้าไปทีลวดหนาม ได้หรือไม ?
การปล่อยพลังงานไฟฟ้าไปที่ลวดหนาม ผิดกฎความปลอดภัยของ IEC คือห้ามไม่ให้มี การปล่อย กระแสไฟฟ้าใดๆในรูปแบบเกี่ยวยึดติดกับอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย หรือ ในรูปแบบกับดัก (Man trap)วัตถุประสงค์ของการติดตั้งรั้วไฟฟ้าให้คำนึงถึงการป้องกัน มิใช่การฆ่า และจะต้องไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
ต้นไม้ริมรั้วต้องตัดทิ้งหรือไม่ แล้วจะติดตั้งได้หรือเปล่าเพราะตามแนวรั้วชอบมีไม้เลื่อยขึ้นปกคลุมเป็นประจำ ?
ก่อนติดตั้งช่างของบริษัทจะทำการรื้อถอนต้นไม้บริเวณริมรั้ว เพื่อเปิดแนวริมรั้วและความสะดวกในการติดตั้ง หากมีต้นไม้ขนาดใหญ่ขวางแนวรั้วกำแพงจำเป็นจะตัดทิ้งเสียก่อน (ดูรูปภาพ) และเมื่อติดตั้งเสร็จต้นไม้หรือพืชเลื่อยจะไม่สามารถเลื้อยขึ้นมารบกวนเหมือนครั้งที่ผ่านมาเพราะพลังไฟฟ้าจะทำให้พืชต่างๆที่สัมผัสถูกลวดไฟฟ้า แห้งเฉาบริเวณใบเลี้ยง แต่จะไม่ตายทั้งต้น และ ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอัคคีภัยใดๆทั้งสิ้น
กินไฟเท่าไหร่ ?
เครื่อง Energizer ออกแบบให้ใช้พลังงานไฟฟ้าในขณะเปิดระบบป้องกัน ที่ 30 Watt ต่อ ชั่วโมง ประมาณใกล้เคียงกับหลอดไฟ ฟลูออเรสเซนต์แบบกลม 32 วัตต์ 1 ดวง หรือ ถ้าคิดเป็นค่าใช้จ่ายก็ประมาณไม่ถึง 3 บาทต่อเดือน โดยไม่มีผลกับขนาดความสูงและความยาวของลวด หรือ คุณจะใช้สวิทช์แสงแดดเพื่อให้เครื่องทำงานเฉพาะกลางคืนก็จะทำให้ประหยัดได้ มากขึ้นแต่ก็ต้องมององค์ประกอบความปลอดภัยในตอนกลางวันของสถานที่นั้นด้วยว่ามีความเสี่ยงหรือไม่ ตัวเครื่องเองออกแบบมาให้ทำงานได้ ตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว แม้ไฟฟ้าดับ หากไฟดับก็สามารถสำรองได้นานถึง 24 ชม. (ชมบ้านตัวอย่างการติดตั้ง)
ถ้าฝนตกรั้วไฟฟ้าจะเป็นอันตรายหรือไม่ ?
ไม่เป็นอันตราย เนื่องจากลวดไฟฟ้าของเราจะถูกติดตั้งอยู่บนฉนวนจะทนแรงดันไฟฟ้าและความเปียกชื้น ซึ่งฉนวนจะรองรับกระแสไฟ 20,000 โวลต์ และทนต่อสภาพแสงแดดและความเปียกชื้นของสายฝน จึงมั่นใจได้ว่าการติดตั้งรั้วไฟฟ้านั้นไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใดแล้วยังทำงานได้ทุกสภาพอากาศ

คลิป VDO การทดสอบรั้วไฟฟ้าขณะฝนตก

ถ้าหากลูกค้ามีคำถามเพิ่มเติม สามารถส่งคำถามมาหาเราหรือติดต่อสอบถามเบอร์ 02-935-5761-2